Việc tẩy lông để dùng bikini có thể làm tăng nguy cơ lây lan các bệnh tình dục

Ước mơ của các cô gái là có thể mặc bikini để khoe thân hình quyến rũ của mình. Tuy nhiên thủ tục đi kèm để làm đẹp hơn ấy có thể làm gây hại đến sức khỏe của bạn.

Gần đây, có một nghiên cứu mới được đăng lên trên tạp trí nội khoa của Hiệp hội Y Học của Mỹ viết tắt là JAMA cho biết, việc tẩy lông của vùng kín có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua con đường tình dục.

Việc tẩy lông ở vùng kín làm cho hàng rào bảo vệ niêm mạc bị phá vỡ, lỏng lẻo và tạo điều kiện cho một số loại vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể một cách dễ dàng hơn làm tăng nguy cơ mắc ìệnh hơn.

Việc tẩy lông vùng kín là việc mà phụ nữ ngày nay cho rằng đây là một việc làm đẹp khá an toàn nhưng thực ra việc tẩy lông này có nguy cơ làm tăng khả năng nhiễm khuẩn gây nên nhiễm trùng da.

Theo các nhà nghiên cứu, trong quá trình tẩy lông nếu gây tổn thương thì sẽ là một điều kiện thuận lợi hơn cho sự lây nhiễm các bệnh. Hơn nữa, các công cụ tẩy lông có thể là một công cụ mang vi khuẩn đến vùng kín của các chị em.

Theo kết quả điều tra tại một phòng khám da liễu ở Pháp thì trong khoảng 3 tháng có đến 93% số người phụ nữ đã tiến hành tẩy lông và trong số đó có khoảng 70% người sử dụng biện pháp cạo và còn lại là sử dụng phương pháp wax.

Hầu hết các đối tượng này khi đến khám tại đây đều bị nhiễm Molluscum cùng với việc xuất hiện các dấu hiệu về nhiễm trùng như nổi mẩn đỏ, viêm lang lông…..

Trước tình hình như hiện nay, các nhà nghiên cứu khuyến cáo đến với chị em phụ nữ là không nên sử dụng biện pháp tẩy lông để tránh làm tổn thương vùng kín.

Loading Facebook Comments ...