Viêm da cơ địa và cách điều trị

Viêm da cơ địa hay còn có nhiều tên gọi khác như chàm thể tạng, eczema, liken đơn dạng mạn tính… Đây là bệnh lý có biểu hiện cấp tính, bán cấp hoặc mãn tính.

Biểu hiện của loại bệnh này đó chính là có nhiều thương tổn da và biểu hiện ngứa, theo đó, người bệnh sẽ gãi và càng làm bệnh có chiều hướng xấu hơn, dễ có nguy cơ bị nhiễm trùng và khó chữa trị hơn.

Kết quả hình ảnh cho cách chữa bệnh viêm da

Bệnh này có khả năng di truyền, xuất hiện trên những người mắc bệnh dị ứng như hen, viêm mũi dị ứng. Phải đến 40% số trẻ viêm da cơ địa bị hen trong cuộc sống.

Hiện nay vẫn chưa có con số chính xác về tỷ lệ mắc viêm da cơ địa ở nước ta. Tuy nhiên, theo một số báo cáo được nghiên cứu ở nước khác thì tỷ lệ này chiếm khoảng 8-20%.

Tại riêng phòng khám tại Viện Da liễu quốc gia thì báo cáo rằng có khoảng hơn 20% số bệnh nhân ghé thăm nhiễm bệnh viêm da cơ địa.

Số lượng trẻ cao mắc bệnh này khá cao, khoảng những tháng đầu của tuổi đầu tiên, trẻ rất dễ mắc bệnh lý này. Tỷ lệ bệnh nhân mắc bệnh này ở tuổi trưởng thành rất hiếm, hầu như không có.

Bệnh do nguyên nhân di truyền, khoảng 60% những người mắc bệnh viên da cơ địa đều lây co cho con của mình. Tỉ lệ lên tới 88%.

Kết quả hình ảnh cho cách chữa bệnh viêm da

Cách điều trị loại bệnh viêm da cơ địa đó là:

-Tránh gãi làm tổn thương vùng da bị ngứa và gây ảnh hưởng đến những vùng da khác
-Bôi kem dưỡng ẩm cho bệnh nhân
-Tránh xa những chất gây dị ứng như đồ len dạ, đồ lông thú…
-Tới gặp bác sĩ để được kê đơn thuốc, tránh sử dụng thuốc tự ý không được chỉ dẫn để tránh biến chứng sau này.

Loading Facebook Comments ...