Bị viêm niêm mạc dạ dày nên ăn gì vào buổi sáng thì tốt?

Bữa sáng chính là một trong những bữa ăn rất quan trọng trong 1 ngày. Đặc biệt là đối với những người bị viêm niêm mạc dạ dày. Vậy khi bị viêm niêm mạc dạ dày nên ăn gì vào buổi sáng thì tốt, câu trả lời sẽ có trong bài viết này nhé!

Bị viêm niêm mạc dạ dày nên ăn gì vào buổi sáng?

Bệnh viêm niêm mạc dạ dày là tình trạng khi niêm mạc dạ dày bị phù nề, xung huyết, đau… Khi bị bệnh này, người bệnh sẽ bị rối loạn tiêu hoá, cơ thể không hấp thu được đủ dinh dưỡng, gây ảnh hưởng tới cả tinh thần, thể chất. Vì vậy, những thực phẩm mà người bệnh sử dụng mỗi ngày phải đảm bảo cả về mặt dinh dưỡng, và hỗ trợ tốt cho tiêu hoá.

viêm niêm mạc dạ dày nên ăn gì

viêm niêm mạc dạ dày nên ăn gì

Vậy viêm niêm mạc dạ dày nên ăn gì vào bữa sáng? Bạn sẽ giảm thiểu được các rủi ro từ bệnh này với việc lựa chọn những món ăn dạng lỏng, thực phẩm giàu tinh bột.

Chọn các thức ăn dạng lỏng

Bạn có thể sử dụng các loại nước súp, hay nước ép trái cây, nước dành riêng cho các vận động viên. Đây là những loại nước vừa có khả năng cung cấp đủ lượng muối khoáng cho cơ thể, lại có nguồn dinh dưỡng dồi dào.

Sử dụng thức ăn dạng lỏng

Sử dụng thức ăn dạng lỏng

Tuy nhiên, bạn nên tránh một số loại quả không tốt cho bệnh của mình như chanh, quýt, dứa, hồng…

Thức ăn dạng đặc

Các loại thức ăn dạng đặc phải là loại tốt cho tiêu hoá. Sự lựa chọn tốt nhất cho những người bị bệnh này là bánh mì, bánh quy, cơm, táo. Đây là các nhóm thực phẩm rất giàu tinh bột, hệ tiêu hoá của bạn sẽ dễ dàng hấp thu các thực phẩm này hơn. Đồng thời, chúng còn chứa rất nhiều những năng lượng, khoáng chất có ích cho cơ thể.

Tới khi hệ tiêu hoá của bạn hoạt động tốt hơn, bạn có thể bổ sung thêm gelatin, thịt nạc, lòng trắng trứng vào trong bữa sáng của mình.

Xem thêm cách chữa bệnh trào ngược dạ dày bằng nghệ ở đông y bốn phương

Một số lưu ý trong ăn uống dành cho người bị viêm niêm mạc dạ dày

Khi biết được bị viêm niêm mạc dạ dày nên ăn gì, bạn cũng cần phải chú ý thêm một số điều sau nhé!

  • Tránh những đồ ăn có nhiều chất béo, các loại sữa, thức ăn nhiều đường, thức ăn cay. Đây là nhóm thực phẩm sẽ gây cản trở cho quá trình tiêu hoá, khiến cho dạ dày trở nên khó chịu.
  • Không nên uống nhiều bia rượu, hoặc cà phê. Đồ uống dạng này sẽ khiến cho niêm mạc dạ dày bị kích ứng, khiến cho bệnh nhân bị đau.
  • Nếu như các thực phẩm bạn sử dụng khi phục hồi tiêu hoá không có hiệu quả, hoặc khiến cho bệnh của bạn trở nên trầm trọng hơn. Hãy chuyển qua sử dụng các thực phẩm được chế biến dạng lỏng cho tới khi các triệu chứng biến mất hoàn toàn.

Xem thêm: 3 loại cây thuốc chữa viêm dạ dày

Với những chia sẻ ở trên, bạn chắc chắn đã biết viêm niêm mạc dạ dày nên ăn gì vào buổi sáng rồi chứ. Hãy tự lựa chọn cho bản thân mình 1 danh sách các thực đơn ăn sáng phù hợp mà không gây hại cho dạ dày nhé. Ngoài ra, hãy chú ý tới việc nghỉ ngơi, bổ sung dinh dưỡng khoa học. Kết hợp rèn luyện thể dục, thể thao mỗi ngày. Đây là lời khuyên mà các chuyên gia điều trị viêm niêm mạc dạ dày đều khuyến khích các bệnh nhân nên thực hiện.

Loading Facebook Comments ...