Xuất khẩu lao động Nhật Bản dạng kỹ sư

Xuất khẩu lao động Nhật Bản dạng kỹ sư hiện là hình thức đi Nhật lao động được nhiều bạn trẻ lựa chọn vì những ưu thế vượt trội cho các hình thức lao động khác tại Nhật. Vậy bản chất đến Nhật Bản theo các đơn hàng kỹ sư là gì, có khác biệt và ưu điểm gì so với các hình thức khác?

Là một quốc gia có dân số già với thực trạng thiếu hụt nghiêm trọng nguồn lao động, kể cả lao động phổ thông và những lao động trẻ tay nghề cao. Theo đó, Nhật Bản hàng năm vẫn phải tuyển dụng những lao động đến từ nước ngoài theo hình thức thực tập sinh hoặc lao động tay nghề cao hay dạng kỹ sư.

loi-ich-khi-di-xkld

Xuất khẩu lao động Nhật Bản dạng kỹ sư là gì?

Xuất khẩu lao đông Nhật Bản là hình thức đưa người lao động nước ngoài đến làm việc tại Nhật Bản theo một hợp đồng có thời hạn nhất định với những điều khoản thỏa thuận nhất định.

Xuất khẩu lao động theo dạng kỹ sư là một trong những hình thức cụ thể của xuất khẩu lao động. Có thể kể ra các dạng khác như thực tập sinh, chương trình kỹ năng đặc định. Các đơn hàng kỹ sư như tên gọi là hướng đến thu hút những lao động có tay nghề, đạt đến trình độ kỹ sư. Đó là những người đã tốt nghiệp cao đẳng, đại học các ngành nghề về kỹ thuật hoặc đã tốt nghiệp và có thời gian làm việc tại Việt Nam.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản theo hình thức các kỹ sư, hay tay nghề cấp cao ngoài theo cách thức học ở Việt Nam tốt nghiệp rồi đi sang Nhật làm việc theo đúng chuyên môn được đào tạo thì bạn còn có thể đi du học Nhật Bản và tìm việc và ở lại Nhật làm việc theo diện kỹ sư.

Ưu điểm khi đi Nhật theo đơn kỹ sư

Ưu điểm đầu tiên khi đi Nhật lao động theo diện kỹ sư là bạn được hưởng mức lương cao hơn diện thực tập sinh, có thể ngang với người Nhật bản xứ. Ngoài mức lương cao hơn, điều kiện lao động và các chế độ khác của bạn cũng sẽ tốt hơn lao động phổ thông. Lợi thế quan trọng nhất là tâm thế của bạn. Bạn sẽ cảm giác không uổng công học hành khi bạn được tận dụng chính những kiến thức chuyên môn mình đã học để sử dụng trong công việc.

Mức lương các đơn kỹ sư trung bình khoảng 180.000 – 200.000 Yên/tháng. Nếu làm thêm ngoài giờ và thưởng thì có thể lên đến 250.000 – 300.000 Yên trên tháng. Còn nếu bạn đi theo diện thực tập sinh thì mức lương của bạn chỉ khoảng 120 – 150.000 Yên trên tháng.

Một lợi thế khi bạn đi Nhật lao động theo các đơn kỹ sư là bạn được ứng tuyển và phỏng vấn trực tiếp với công ty tuyển dụng bên Nhật Bản.

Một số đơn kỹ sư tại Nhật Bản chấp nhận ngoại ngữ tiếng Anh chứ không nhất thiết tiếng Nhật. Đây cũng là một lợi thế lớn so với xuất khẩu lao động Nhật Bản diện thực tập sinh hay kỹ năng đặc định.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2020 dạng kỹ sư có thể hiểu như là một hình thức nâng cao của xuất khẩu lao động Nhật Bản thông thường. Ở đó chất lượng người lao động cao vượt trội nên những lợi ích mà bạn nhận cũng sẽ cao vượt trội. Nếu bạn tốt nghiệp đại học các chuyên ngành kỹ thuật và muốn có cơ hội tiếp tục học tập và nâng cao kiến thức, kỹ năng thì lựa chọn các đơn hàng kỹ sư Nhật Bản là một lựa chọn sáng suốt. 

Loading Facebook Comments ...